Cải tạo hệ thống điện cho MSC C30 Mobifone

Danh mục: Dự án dân dụng

Thời gian: 2017-05-10 12:29:48

Tags: dự án dân dụng, dự án dân dụng, dự án dân dụng, dự án dân dụng,

Tòa nhà C30 (Đường Thành Thái, Q.10, Tp.Hồ Chí Minh) của Mobifone khu vực phía Nam là Trung tâm chuyển mạch - MSC  (Main Switching Center) của toàn bộ hệ thống thông tin liên lạc 2G của mạng Mobifone tại miền Nam.

Call Now

CẢI TẠO HỆ THỐNG ĐIỆN CUẢ MOBIFONE MIỀN NAM

Thực hiện từ tháng 2 đến tháng 7 năm 2009

Ngoài hệ thống tổng đài và MSC, tòa nhà này còn là trụ sở văn phòng chính của Mobifone tại miền Nam.
Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, hệ thống điện của toà nhà C30 đã không còn đáp ứng được các nhu cầu cung cấp điện năng đầy đủ và ổn định nữa.

Hệ thống tủ điện cũ của toà nhà C30

Đặc biệt, sau khi Mobifone đầu tư lắp đặt hệ thống tổng đài 3G vào đầu năm 2009, Emate đứng trước nhiệm vụ nặng nề và phức tạp : cải tạo và cung cấp hệ thống phân phối, điều khiển điện hiện đại và an toàn cho toàn bộ hệ thống tổng đài 2G và 3G cuả Mobifone trị giá gần 1 tỷ USD !!!

 Hệ thống phân phối này không chỉ phải cung cấp điện an toàn, ổn định cho tổng đài mà còn phải đảm bảo chất lượng điện năng ở mức độ cao nhất vì hệ thống tổng đài viễn thông hết sức nhạy cảm với những thay đổi dù là nhỏ nhất của dòng điện!

Hệ thống tủ điện Tabula (sản xuất tại  Đan mạch) cuả EATON Electrical đã được chọn lựa cho công trình này.
Tủ điện Tabula là tủ điện duy nhất trên thế giới sử dụng hệ thống thanh cái ghép nối không dùng khoan lỗ (drill-free busbar) đảm bảo khả năng cấp điện an toàn và ổn định.

Ảnh chụp thực tế hệ thống thanh cái tại tủ điện Tabula cho toà nhà C30 

Bên trong tủ điện là các thiết bị đóng cắt như máy cắt không khí ACB và áp tô mát MCCB cuả EATON Cutler Hammer (sản xuất tại Mỹ). Các thiết bị này đều được sử dụng bộ bảo vệ điện tử Digitrip 1150i loại hiện đại nhất cuả EATON Cutler-Hammer cung cấp các tính năng bảo vệ tiên tiến như : bảo vệ thấp tần và cao tần, bảo vệ chiều công suất ngược...

 

Máy cắt không khí ACB 5000A, 4P, 100kA của EATON Cutler Hammer – Ảnh chụp thực tế tại  tủ điện Tabula cuả toà nhà C30

 Để cấp điện từ trạm biến áp lên khu vực tủ điện, hệ thống busway 5000A, 3P4W, 100% Neutral của EATON Electrical được sử dụng. Busway cuả EATON là sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của EATON MEM tại Penang Malaysia. Với việc sử dụng vỏ nhôm dày tới 4mm, busway cuả EATON nổi tiếng là loại busway vững chắc, chịu đựng được chấn động cao (lên tới 10 độ Richter).

Ảnh chụp tủ điện Tabula tại công trình

Các kỹ sư cuả Emate đã làm việc cật lực để đưa ra phương án lắp đặt trong điều kiện vẫn phải cấp điện liên tục để khu vực văn phòng, hệ thống tính cước và hệ thống tổng đài hoạt động liên tục 24h/7 ngày.
Kết quả là, một hệ thống tủ điện chất lượng cao, vận hành ổn định, an toàn được EMATE cung cấp vượt trên cả sự trông đợi từ khách hàng !!!

Bình luận